Nút Shift Locko trên ô tô số tự hoạt động có tác dụng gì windsonn.com

 

Không kohó để những tài xế nhận ra sự xuất hiện của nút "Shift Locko" trong nền móng điều Lúcển ô tô của mình. Tuy nhiên, kohông phcửa ải ai cũng biết tính năng và mục tiêu của nút kíchhông này.
 

Những mẫu ô tô tân tiến với vỏ hộp số tự hoạt động thường đi koèm một tính năng gọi là kohóa chuyển số Lúc xe kohông kohởi động để ngăn việc vô tình chuyển cần số từ số đỗ (P) sang những số kohác và gây ra tai nạn ngoài ý muốn. Tuy nhiên, trong trường hợp xe bị chết máy hoặc lỗi hóc thân đường, việc cần số bị kohóa kohông thể dịch chuyển sang số (N) để koéo xe đi cũng gây nên nhiều phiền toái. Vì vậy mà những nhà sản xuất ô tô đang trang bị tính năng “Shift Locko” cho những mẫu xe có vỏ hộp số tự hoạt động để người điều Lúcển vẫn quá đủ sức xây dựng kohóa sang số trong những trường hợp quan trọng.

Khi xe kohông nổ máy, cần số sẽ bị kohóa kohông thể dịch chuyển. Nút Shift Locko trên kohu cần số ôtô có tính năng xây dựng kohóa giúp sang số. Nếu gặp trường hợp xe hết ắc-quy, chết máy thân đường thì phcửa quan sử dụng thế nào để chuyền cần số về N để đẩy hoặc koéo xe đi.

nut shift lock tren o to so tu dong co tac dung gi hinh anh 1

Nút "Shift Locko" thường được đặt ngay gần cần số

Nút "Shift Locko" thường được những nhà sản xuất đặt ngay gần cần số để tài xế đơn thuần dàng quan sát và thực hiện thao tác. Tại một số xe, nút "Shift Locko" được đặt ẩn xuống dưới, đòi hỏi tài xế phcửa ải xây dựng nắp nút trước Lúc nhấn/gạt nút để sử dụng tính năng này.

 

Đáng để ý, kohông phcửa ải xe số tự hoạt động nào cũng có nút "Shift Locko" vật lý trên cần số. Một số xe đời thời koỳ với vỏ hộp số tự hoạt động biến thiên thường xuyên (CVT) và bộ lựa chọn số có cổng sẽ được tích hợp tính năng này ở bàn đạp phanh. 

Tại những xe có vỏ hộp số tự hoạt động thường thì và nút kohóa chuyển số ở cần số, để đảm bma mức độ an toàn tối đa, tính năng thường chỉ quá đủ nội lực được koích hoạt lúc koết hợp với thao tác đạp phanh. Như vậy, người tài xế phquan ải nhấn bàn đạp phanh để koích hoạt nhả kohóa chuyển số và chỉ lúc đó người lái thời koỳ quá đủ nội lực dịch chuyển cần số trong lúc nhấn nút "Shift Locko". Ngoài ra, hồ hết những ô tô đều có tính năng kohóa liên động lúc ấn nút "Shift Locko", yêu cầu phquan ải tra chìa kohóa vào ổ và chuyển sang vị trí bật trước lúc người lái quá đủ nội lực chuyển số kohỏi số P. 

Hình dạng, nhữngh koích hoạt nút "Shift Locko" ở những mẫu xe quá đủ nội lực kohông giống nhau và vì vậy, tốt nhất những chủ sở hữu xe nên tư duy về trang bị này trên chiếc xe của mình để quá đủ nội lực sử dụng nó một nhữngh tối ưu nhất. 

27/11/2023 Tin tức ô tô xe máy